Xu hướng phương tiện xanh 2024 – Chìa khóa bảo vệ môi trường

11 Tháng 03, 2024
Hiện nay ô nhiễm môi trường do khí thải giao thông đang là vấn đề nhức nhối mà cả thế giới quan tâm và đang không ngừng nghiên cứu đưa ra giải pháp giảm thiểu vấn nạn. Và giải pháp hàng đầu đang được đề cao để cải thiện chất lượng không khí là tăng cường sử dụng phương tiện xanh năng lượng sạch.
Xu Huong Phuong Tien Xanh 01
Sử dụng phương tiện xanh 2024 – Chìa khóa bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường do khí thải giao thông

Giao thông – vận tải là yếu tố quan trọng trong đời sống, kinh tế – xã hội ngày nay. Nhưng chính vì sự phát triển ngày càng lớn mạnh của giao thông-vận tải đã gây ra ô nhiễm môi trường do khí thải từ các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong. 
Thực tế, có đến 23% lượng khí thải đến từ giao thông vận tải gây nên hiệu ứng nhà kính toàn cầu do đốt nhiên liệu hóa thạch. Còn trong tổng lượng phát thải nhà kính, giao thông đường bộ cũng chiếm đến 75% và được dự đoán sẽ ngày càng tăng cao trong tương lai. 
Các số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng hiện nay 90% phương tiện giao thông đường bộ đang phụ thuộc lớn vào dầu mỏ dẫn đến nguy cơ hiệu ứng nhà kính tăng cao kèm theo ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe mọi người. Chính những hậu quả này tạo làn sóng thúc đẩy, kêu gọi sử dụng các loại phương tiện xanh trên toàn cầu. 
Xu Huong Phuong Tien Xanh 02
Ô nhiễm môi trường do khí thải giao thông-vận tải

Ảnh hưởng nghiêm trọng của khí thải giao thông

Khí thải từ giao thông vận tải là thủ phạm chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí, nhất là tại đô thị và thành phố lớn hiện nay. Mọi người phải tiếp xúc với các hạt mịn trong không khí ô nhiễm. Các hạt mịn này thâm nhập sâu vào phổi và hệ tim mạch gây ra bệnh đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và nhiễm trùng đường hô hấp. Ô nhiễm không khí cũng tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ tử vong sớm, xếp thứ 4 trên thế giới.  
Từ đó, chúng ta thấy rõ rằng nếu không cắt giảm lượng khí thải carbon ra môi trường, các cuộc khủng hoảng khí hậu sẽ có thể làm trầm trọng hơn và gây nhiều hệ quả xấu hơn. Để cải thiện ô nhiễm không khí, điều quan trọng nhất là giảm thiểu tối đa sự phát thải của phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Và biện pháp hữu hiệu hiện nay đó là tăng cường sử dụng các phương tiện dùng nhiên liệu sạch, ưu tiên phát triển giao thông “xanh”.  
Xu Huong Phuong Tien Xanh 03
Ảnh hưởng nghiêm trọng của khí thải giao thông đến đời sống-xã hội

Cải thiện ô nhiễm không khí bằng phương tiện giao thông xanh

Phương tiện xanh (phương tiện giao thông thân thiện với môi trường) là các phương tiện đường bộ sử dụng động cơ ít gây ra tác hại cho môi trường như xe dùng động cơ đốt trong truyền thống, xe chạy xăng/ dầu diesel và nhiên liệu hóa thạch. 
Phương tiện xanh được cung cấp năng lượng từ nhiên liệu thay thế hoặc sử dụng công nghệ tiên tiến như xe điện sạc điện, xe chạy pin năng lượng mặt trời, xe chạy bằng khí nén/hydro…
Trên thế giới, hầu hết các “ông lớn” đã và đang bắt tay vào các kế hoạch tăng cường phát triển các sản phẩm xe chạy bằng nhiên liệu sạch để giảm tình trạng ô nhiễm môi trường do khí thải giao thông. 
Việt Nam cũng không đứng ngoài xu hướng phát triển này khi ngày càng đẩy mạnh sản xuất, phân phối phương tiện xanh cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển nguồn nhiên liệu sạch. VinFast – thương hiệu xe điện đầu tiên của người Việt cũng đã và đang thực hiện mục tiêu xanh hóa giao thông với việc sản xuất xe điện thân thiện môi trường. 
NPP Catina Auto Parts cũng rất vinh hạnh khi đồng hành cùng Vinfast là nhà cung cấp giải pháp phim cách nhiệt 3M trên hành trình phủ “Xanh” toàn quốc (Xanh SM) và hệ thống Showroom.
Xu Huong Phuong Tien Xanh 04
NPP Catina Auto Parts là nhà cung cấp phim cách nhiệt 3M cho chuỗi dự án xe điện Vinfast

Kết luận

Xu hướng sử dụng phương tiện xanh là vấn đề nóng được toàn cầu quan tâm và nỗ lực chuyển đổi xanh hóa để bảo vệ ngôi nhà của chúng ta luôn xanh, sạch, đẹp. Bảo vệ môi trường cũng giống như đang bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta!
—————————————————————————
𝐂𝐀𝐓𝐈𝐍𝐀 𝐀𝐮𝐭𝐨 𝐏𝐚𝐫𝐭𝐬 – 𝐑𝐀𝐂𝐄 𝐓𝐎 𝐖𝐈𝐍
CATINA AUTO PARTS – “Chuyên Nghiệp, Độc Đáo, Đột Phá” Nhà Phân Phối Phim Cách Nhiệt 3M Việt Nam Chính Hãng
📍 Số 11 khu Sunrise G khu đô thị The Manor Central Park, Đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội
📍123 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 Hotline: 0824 9999 78
Website: https://catina-autoparts.com
Email: cskh@catina-autoparts.com
Bảo hành điện tử tại: https://ews2.3m.com/ews/pub/vnaf/searchWarranty
Đăng ngày: 11/03/2024

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này