WRAP XE ĐỔI MÀU CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

17 Tháng 03, 2024
Hiện nay, việc trang trí và làm đẹp cho xe ô tô bằng Wrap xe đã trở nên phổ biến khi không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tạo sự độc đáo cho xe. Tuy nhiên, nếu bạn đang thắc mắc Wrap xe để thay đổi màu sắc xe có bị phạt không thì hãy cùng Catina Auto Parts khám phá câu trả lời nhé!
Wrap xe đổi màu có bị phạt hay không
Wrap xe đổi màu có bị phạt hay không?
Được sử dụng phổ biến trong các nước phát triển, Wrap đổi màu xe ô tô là quá trình dán decal để thay đổi màu sơn toàn bộ hoặc một số phần của xe theo sở thích của chủ sở hữu. 
Mặc dù việc Wrap đổi màu xe ô tô không gây ra vi phạm giao thông trực tiếp khiến bạn phải dừng xe để kiểm tra hoặc bị xử phạt nhưng theo Điều 55, Luật giao thông đường bộ 2008, chủ phương tiện không được phép tự ý thay đổi cấu trúc, thành phần hoặc hệ thống của xe ô tô mà không có sự phê duyệt từ cơ quan có thẩm quyền.
Có thể thấy, theo quy định pháp luật, việc chủ sở hữu xe ô tô tự ý thay đổi kết cấu phương tiện, bao gồm cả việc tự ý thay đổi màu sơn sẽ bị xử phạt theo Điều 30, Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức xử phạt cho hành vi này dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân và từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự. 
Tuy nhiên, việc Wrap đổi màu xe ô tô không bị cấm bởi pháp luật. Để đảm bảo tuân thủ quy định, chủ sở hữu phương tiện cần thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký xe sau khi màu sơn ban đầu bị thay đổi.
Theo quy định của Điều 11 trong Thông tư 58/2020/TT-BCA, để thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ sau:
  • Tờ khai đăng ký xe.
  • Các giấy tờ cá nhân của chủ xe (CMND, CCCD, hoặc Sổ Hộ khẩu).
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe gốc để nộp lại.
  • Địa chỉ nơi nhận hồ sơ: Công an quận/huyện tại địa điểm đăng ký xe ban đầu.

 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Wrap xe đổi màu có bị phạt không?” và những lưu ý khi Wrap xe ô tô. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Và nếu bạn có nhu cầu Wrap xe thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm Wrap xe siêu xịn đến từ thương hiệu 3M toàn cầu. 
Wrap xe đổi màu có bị phạt hay không
Tác phẩm 3M Wrap Film Series 2080 – Catina Auto Parts
Đăng ngày: 17/03/2024

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này